મોન્સુન, ખરીફ અને ચોમાસું શાકભાજી ઘેરબેઠા ઉગાડવાનો સમય જૂન જુલાઇથી શરૂ કરી ઓકટોબર સુધી આવી રહ્યો છે ત્યારે ચોમાસામાં કયા શાકભાજી ગ્રોબેગ, કુંડા કે ફળિયાના કયારામાં વાવવા તેની યાદી ટપકાવી લઈએ તમારી ગ્રો બેગની માટીનો પીએચ, માટીની ફળદ્રુપતા અને માટીમાં પોષણ માટે જરૂરી પોટમિક્સ વાપરજો તો તમને સમગ્ર પરિવાર પુરતું લીલોતરી શાકભાજી મળતા રહેશે . ચોમાસામાં ટામેટા, મરચા, કાકડી, રીગણ, મૂળા, ભીંડા, દુધી, પલક, કારેલા, બીટ વગેરે વાવી શકાય છે. પત્તાવાળા એટલે કે લીફી વેજીટેબલ ઉગાડવાનો પણ આ સમય છે. સેલડના શોખીનો માટે પાલક, બાસિલ,પાર્સલી,ઓરેગાનો,ચાઈવ,સેગ વગેરે વાવવાનો માટે પણ આ ચોમાસાનો લાભ લેવો રહ્યો.
વધુ વિગત તમને RKGC ફેસબુક કોમ્યુનિટી માં મળશે અથવા ફોન કરો 9825229966
📙 - ટેલીગ્રામ ચેનલ : https://t.me/prohomegarden
📗- ફેસબુક પેઇઝ : https://www.facebook.com/RajkotKitchen
0 comments